Chào mừng bạn đến với website vật tư chống thấm

Tin tức

Dân chung cư đối phó với dịch Corona

Một số chung cư trên địa bàn Hà Nội đã có thông báo trên các bản tin nội bộ về dịch cúm virus Corona. Theo đó, cư dân và khách đến chung cư nên sử dụng khẩu trang y tế, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang…

Một số chung cư trên địa bàn Hà Nội đã có thông báo trên các bản tin nội bộ về dịch cúm virus Corona. Theo đó, cư dân và khách đến chung cư nên sử dụng khẩu trang y tế, hạn chế nói chuyện trong thang máy và sử dụng cồn sát khuẩn trước khi bấm thang…

Ngày 31/1, ghi nhận của PV Lao Động tại một số chung cư trên địa bàn Hà Nội cho thấy các bảng tin đã có thông báo về dịch cúm virus Corona.

Tại chung cư Hồ Gươm Plaza (quận Hà Đông, TP.Hà Nội), theo Ban quản lý chung cư này, sau khi nắm bắt được các thông tin về dịch cúm virus corona, Ban quản trị cùng Ban quản lý đã ra thông báo dán lên bảng tin để cư dân và khách nắm rõ. Ngoài thông báo, đơn vị còn cung cấp nước rửa dung dịch để cư dân và khách khi vào thang máy rửa tay trước khi bấm thang.

Anh Trần Văn Hùng – Trưởng Ban quản lý tòa nhà Hồ Gươm Plaza cho biết, đơn vị luôn đưa ra các thông tin và những khuyến cáo cần thiết giúp cư dân có cách phòng tránh tốt nhất. “Thậm chí, ngoài dán thông báo ở bảng tin, thang máy chúng tôi còn khuyến khích bảo vệ nhắc cư dân và khách phải đeo khẩu trang khi vào chung cư. Việc khuyến cáo trên bảng tin chỉ là một phần, quan trọng là ý thức của người dân”, anh Hùng nói thêm.

Nhiều cư dân nước ngoài khi thấy thông báo đã đến đọc để nắm thông tin. Ảnh C.Nguyên.

Trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh như vậy, chung cư Mipec Riveside (quận Long Biên) cũng đã có thông báo khuyến cáo tới cư dân. Tại các thang máy của chung cư này đã được dán thông báo để người dân dễ cập nhật thông tin. Trong thông báo còn ghi rõ “cư dân và quý khách vui lòng không nói chuyện, nghe gọi điện thoại trong thang máy”.

Trong khi đó, tại chung cư Gemek (huyện Hoài Đức, Hà Nội) Ban Quản trị của chung cư này đã thông báo lên nhóm cư dân. Thông báo cũng thống kê các tầng có người nước ngoài ở đến từ các nước có người nhiễm bệnh để cư dân biết. “Nếu cư dân có thông tin về người nước ngoài đang sinh sống tại Gemek đến từ các vùng có dịch như Trung Quốc… vui lòng báo lại để mọi người nắm được thông tin và khuyến cáo tới cư dân khác”, thông báo nêu.

Thông báo hạn chế nói chuyện trong thang máy.

Chị Nguyễn Thu Thủy (đang sống tại tòa A chung cư Gemek, xã An Khánh, huyện Hoài Đức) chia sẻ, ở chung cư có một vài nhà cho người Trung Quốc thuê. Dịp này họ về quê ăn Tết, không biết họ đã sang Việt Nam chưa. “Không chỉ mình tôi mà tất cả các cư dân ở chung cư đều lo ngại nếu họ quay trở lại. Đặc biệt, nếu những người đó quê ở các vùng có dịch thì rất dễ bị nhiễm virus đó”, chị Thủy nói và cho biết thêm phía Ban quản trị cũng đã có thông báo cho các hộ dân cho người nước ngoài đặc biệt là người Trung Quốc thuê cần phải có thông báo hoặc có biện pháp để phòng tránh.

Trong khi đó, để phòng chống bệnh tại chung cư GoldSeason tại Thanh Xuân đã cho công nhân vệ sinh tổng các khu vực như: Thang máy, nhà vệ sinh, tay cầm cửa, nút thang máy, cửa ra vào và các khu vực chung…. Các công nhân cũng tiến hành khử trùng sát khuẩn để cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Hiện ban quản lý toà nhà này cũng đã có gửi khuyến cáo đến các cư dân về dịch bệnh và cách phòng chống.

Nguồn Dân Trí